LỰA CHỌN NƯỚC GIẶT ĐỒ LÓT PHÙ HỢP NHẤT

Đồ lót là sản phẩm sử dụng cho các vùng da nhạy cảm nên cần được chăm sóc kỹ càng. Người tiêu dùng nên sử dụng nước giặt đồ lót chuyên dụng, có tính năng khử khuẩn, tạo môi trường tốt giúp vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển.

Tại sao phải sử dụng nước giặt đồ lót?

Đồ lót là sản phẩm được nhiều người quan tâm, chăm sóc bởi nó thường xuyên tiếp xúc với các vùng da nhạy cảm, có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, đồ lót cần được giặt sạch, đảm bảo không gây dị ứng. Những sản phẩm bột giặt, nước giặt thông thường không thể làm sạch, diệt sạch vi khuẩn, đồng thời giúp các vùng da nhạy cảm không bị kích ứng. Vì vậy, việc sử dụng đồ lót chuyên dụng là rất cần thiết.

Rất nhiều chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm, vùng kín ngứa ngáy khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm như từ bên trong hoặc do tác động bên ngoài. Đồ lót không đảm bảo vệ sinh cũng có thể là lý do khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm, ngứa ngáy. Đồ lót cần được giặt sạch sẽ mỗi ngày và diệt khuẩn, vệ sinh, khử trùng chuyên sâu 1-2 lần/tháng để đảm bảo sức khỏe phụ khoa.

Các sản phẩm nước giặt chuyên dụng dành cho đồ lót sẽ được nghiên cứu, phát triển để diệt đến 99% lượng ký sinh trùng gây hại.

Sử dụng nước giặt riêng cho đồ lót để đảm bảo an toànSử dụng nước giặt riêng cho đồ lót để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng nước giặt đồ lót

Cách sử dụng nước giặt đồ lót khá tương đồng với các sản phẩm nước giặt thông thường. Có 2 cách giặt như sau:

Cách 1: sử dụng nước giặt đồ lót chuyên dụng hòa tan với nước, sau đó ngâm đồ lót trong dung dịch đã được hòa tan trước đó khoảng 20 phút rồi giặt như bình thường. Bạn nên xả sạch lại với nước để đảm bảo không còn dính bọt trên đồ lót. 

Cách 2: Đổ trực tiếp nước giặt chuyên dụng lên vết bẩn của đồ lót, rồi giặt như bình thường. Sau đó phải xả sạch với nước rồi phơi khô.

Nước giặt đồ lót nào tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước giặt đồ lót chuyên dụng của các thương hiệu khác nhau. Sản phẩm tốt cần đáp ứng các yếu tố khác nhau như:

Nước giặt từ thiên nhiên lành tính, sử dụng tuyệt đối an toàn cho các vùng da nhạy cảm, đảm bảo không kích ứng, không mẩn ngứa, viêm nhiễm.

Sản phẩm có tính năng diệt khuẩn, loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây bệnh phụ khoa, trả lại sợi vải sạch, an toàn.

Nước giặt ít bọt giúp các sợi vải sẽ sạch hoàn toàn bọt sau khi xả với nước. Cặn từ nước giặt, bột giặt có thể sẽ khiến cho vùng da nhạy cảm của bạn bị ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy sản phẩm ít bọt sẽ tiện lợi, dễ sử dụng hơn cho đồ lót.

Nước giặt xả VF an toàn cho làn da nhạy cảmNước giặt xả VF an toàn cho làn da nhạy cảm

Một số lưu ý khi giặt đồ lót

Dưới đây là một số lưu ý giúp chăm sóc đồ lót một cách hiệu quả nhất.

Giặt đồ lót hàng ngày

Dù có bận rộn đến đâu bạn cũng phải ghi nhớ đồ lót cần thay ít nhất mỗi ngày 1 lần để loại bỏ vi khuẩn tích tụ. Nếu bạn để quần áo lót 2-3 ngày mới giặt thì trong khoảng thời gian đó sẽ đủ để vi khuẩn có hại cho da sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Giặt bằng nước ấm

Sử dụng nước ấm giặt đồ lót sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc khử mùi, khử khuẩn. Nước nên có nhiệt độ dao động từ 30-40 độ để nước giặt được hòa tan, không để lại cặn trên sợi vải. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là không sử dụng nước quá nóng vì nó có thể làm hỏng form áo quần, làm phai màu vải.

Giặt riêng đồ lót với quần áo thường

Quần áo lót che chắn, bảo vệ cho vùng da nhạy cảm nên tốt nhất nên được ngâm riêng và giặt chúng hàng ngày để không bị ảnh hưởng bởi quần áo thường. Các vi khuẩn ký sinh lây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể lây sang quần áo lót của bạn.

Giặt đồ lót bằng tay

Quần áo lót có gọng, vải mỏng và rất dễ bị hỏng, vì vậy bạn nên giặt bằng tay để bảo vệ các món đồ của bạn. Khi đồ lót được giặt bằng tay thì chúng sẽ không bị mất dáng quần, áo như khi giặt máy. Mọi vết bẩn đều sẽ được làm sạch kỹ càng hơn nếu giặt chung với nhiều món đồ khác.

Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh

Khi lựa chọn nước giặt cho đồ lót bạn không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh. Chúng có thể sẽ gây hại cho vùng kín nếu không được rũ sạch bằng nước. Chất tẩy rửa mạnh cũng có thể làm thay đổi độ pH, gây mất cân bằng môi trường sinh lý, gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Đặc biệt, bạn cần sử dụng lượng nước lớn để rũ sạch quần áo trước khi phơi.

Phơi đồ nơi thoáng khí

Bạn nên phơi đồ ở nơi thoáng khí, có ánh nắng để giúp đồ lót được khô nhanh hơn, vi khuẩn nấm mốc sẽ không có cơ hội sinh sôi nảy nở.

Tags :
Nước giặt xả,Nước lau sàn,Nước rửa chén
Share This :